Tung Tran
chuatacsua.com.vn
0966 621 000
http://chuatacsua.com.vn
Hotline: 0966 621 000

Các triệu chứng khi bị tắc tia sữa và cách hỗ trợ chữa trị

Triệu chứng của tắc tia sữa thì có rất nhiều giai đoạn theo xung hướng nặng dần bởi phát hiện không kịp thời.

Phải làm sao để biết mình bị tắc tia sữa sau sinh là điều mà chị em phụ nữ đang quan tâm. Vì nếu phát hiện kịp thời, thì sẽ tìm được cách giải quyết hiệu quả. Hiện tượng tắc tia chính là tia sữa bị ứ lại ở ống dẫn sữa và không chảy ra ngoài được. Không những khiến bé không được bú sữa mẹ, mà còn khiến các mẹ đau đớn vì sữa bắt đầu tạo thành hòn, cục. Có nhiều mẹ còn có hiện tượng bị sốt cao và sưng nóng bầu vú.

Triệu chứng của tắc tia sữa ở giai đoạn đầu

Giai đoạn đầu của tắc tia sữa thì bầu sữa sẽ căng cứng cục bộ, khi cho con bú sữa không ra, bầu sữa căng và tức gây sốt, đầu ti con bú đau, bóp ra giọt không bắn thành tia hiện tượng sảy ra tắc tia sữa khi mới sinh con được 3 đến 5 ngày.

Các triệu chứng khi bị tắc tia sữa và cách chữa trị

Khi bị như vậy thì bạn hỗ trợ chữa trị bằng cách dùng các phương pháp dân gian như chườm ấm  , massger nhẹ nhàng bầu ngực ( hạn chế không lặn bóp gây tổn thương viêm đường ống sữa ) kết hợp với phương thuốc dân gian đắp lá bồ công anh và uống ngoài ra có thể dùng lá đinh lăng và 1 số loại lá khác .

Triệu chứng của tắc tia sữa ở giai đoạn thứ hai

Ở giai đoạn này triệu chứng bị tắc tia sữa đã chuyển sang giai đoạn có mủ, gây sốt  , đầu ti bị ửng đỏ rát ở đầu ti , sờ bầu ngực có 1 số cục cứng ở khắp bầu, kiểm tra và bóp nhẹ ra có dịch có dịch mủ , sốt ở nhiệt độ cao Sốt 101ᵒ F (38,3ᵒ C)  đã chuyển sang viêm tuyến vú và đã có mủ . Thường bệnh suất hiện khi để tắc tia sữa 5 đến 7 ngày không được hỗ trợ điều trị .

Cách hỗ trợ chữa trị ở giai đoạn này là vẫn dùng  phương thuốc dân gian đắp lá bồ công anh và uống ngoài ra có thể dùng lá đinh lăng và 1 số loại lá khác phải điều trị dài ngày để tiêu hết mủ .

Triệu chứng của tắc tia sữa ở giai đoạn thứ ba

Dấu hiệu tắc tia sữa chớm bị Áp xe chưa phải chích . Giai đoạn này vẫn có những triệu chứng Gây sốt  , đầu ti bị ửng đỏ rát ở đầu ti , sờ bầu ngực có 1 số cục cứng ở khắp bầu, kiểm tra và bóp nhẹ ra có dịch có dịch mủ đặc, sốt ở nhiệt độ cao Sốt 101ᵒ F (38,3ᵒ C)  . Thường bệnh suất hiện khi để tắc tia sữa để nhiều ngày không được hỗ trợ điều trị . Cũng tùy vào thể trạng sức khỏe của mẹ mà hiện tượng viêm và mủ có thể pháp bệnh nhanh trong 3 -4 ngày.

Các triệu chứng khi bị tắc tia sữa và cách chữa trị

Cách hỗ trợ chữa trị  là bạn vần có thể dùng  phương thuốc dân gian đắp lá bồ công anh và uống ngoài ra có thể dùng lá đinh lăng và 1 số loại lá khác phải điều trị dài ngày để tiêu hết mủ . Đồng thời uống kháng sinh ( BS tư vấn ) để đẩy mủ ra tránh trường hợp bệnh nặng hơn và gây Áp xe và 1 số bệnh nguy hiểm khác.

Triệu chứng của tắc tia sữa ở giai đoạn thứ năm

Dấu hiệu tắc tia sữa chớm bị Áp xe thì vẫn có những triệu chứng Gây sốt  , đầu ti bị ửng đỏ rát ở đầu ti , sờ bầu ngực có 1 số cục cứng ở khắp bầu, kiểm tra và bóp nhẹ ra có dịch có dịch mủ đặc, sốt ở nhiệt độ cao Sốt 101ᵒ F (38,3ᵒ C)  .thường bệnh suất hiện khi để tắc tia sữa để nhiều ngày không được hỗ trợ điều trị .

Ở giai đoạn này cách hỗ trợ chữa trị tốt nhất là bạn nên đi đến các bệnh viện viện phụ sản trung ương để chữa trị vì  trường hợp này bắt buộc phải chích.

Lưu ý: không  dùng các phương pháp dân gian đắp lá , đắp cao và nặn bóp vì không hiệu quả mà còn gây đau nhức thêm .

Ở các trường hợp tắc tia sữa có nguồn gốc khác như dị dạng đầu vú, dị dạng các nang tuyến sữa, chuyển viện phụ sản siêu âm, điều trị theo phác đồ của bệnh viện .

Trên đây dấu hiệu các triệu chứng khi bị tắc tia sữa và cách hỗ trợ chữa trị. Các mẹ có thể tùy vào thời gian cũng như mức độ tắc sữa để lựa chọn phương pháp hỗ trợ chữa trị thích hợp nhất . Đừng để bệnh kéo dài sẽ mất nhiều chi phí điều trị cũng như gây nên 1 số bệnh nguy hiểm cho bà mẹ mới sinh.

* Lưu ý: Tác dụng hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào cơ địa và thể trạng của mỗi người, liên hệ để được tư vấn

AdministratorTRUNG TÂM ĐIỀU TRỊ TẮC SỮA PHƯƠNG MAI
Cơ sở 1: 45 Phương Mai, Q.Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: 27/115 Cầu Giấy, Q Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 0466 874 699 - Mobile: 0966 621 000
Website: chuatacsua.com.vn

 

 

 

máy đo huyết áp   máy xông mũi họng   máy triệt lông   grl triệt lông  
thiết bị nhà bếp   bếp từ nhập khẩu   hút mùi   bếp từ âm tủ   bếp điện từ   máy hút mùi   lò nướng , lò vi sóng   lò nướng âm tủ