Tung Tran
chuatacsua.com.vn
0966 621 000
http://chuatacsua.com.vn
Hotline: 0966 621 000

TRUNG TÂM HỖ TRỢ CHỮA TẮC TIA SỮA PHƯƠNG MAI NHẬN HỖ TRỢ ĐIỀU TRỊ VIÊM TUYẾN SỮA TẠI NHÀ

Viêm tuyến sữa và cách hỗ trợ điều trị

Ngay khi mang bầu hoặc vài ngày sau khi sinh, một phụ nữ (đặc biệt người sinh con đầu lòng) sốt nóng toàn thân, sợ rét, bầu vú sưng nóng đau đớn. Một số người dùng lá đắp, túi chườm hoặc cho con bú tăng bữa nhưng hiệu quả không cao. Trung tâm hỗ trợ điều trị tắc sữa Phương Mai có nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị dứt chứng bệnh hao tốn sức khỏe này .

Khó chịu hoặc cảm giác bị bệnh viêm tuyến sữa.

Viêm vú phổ biến nhất ảnh hưởng đến phụ nữ cho con bú (viêm vú cho con bú), mặc dù trong trường hợp hiếm hoi có thể xảy ra ở người không cho con bú.
Trong hầu hết trường hợp, bệnh viêm vú cho con bú xảy ra trong vòng ba tháng đầu tiên sau khi sinh (sau sinh), nhưng nó có thể xảy ra sau này trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ. Các triệu chứng có thể cảm thấy mệt mỏi và kiệt sức, làm cho khó khăn để chăm sóc cho em bé.
Đôi khi viêm vú dẫn đến cai sữa con trước khi có ý định. Có thể tiếp tục cho con bú trong khi có bệnh viêm vú.

Các triệu chứng Viêm vú

- Nóng ấm vú.
- Sưng vú.
- Đau hay cảm giác nóng liên tục hoặc trong khi cho con bú. 
- Da đỏ.
- Sốt trên 38,3 độ C hoặc cao hơn.
Mặc dù viêm vú thường xảy ra trong vài tuần đầu tiên của việc nuôi con bằng sữa mẹ, nhưng có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong quá trình nuôi con bằng sữa mẹ. Viêm vú cho con bú có xu hướng ảnh hưởng đến chỉ có một vú - không phải cả hai vú.
Trong hầu hết trường hợp, sẽ cảm thấy bị bệnh với các triệu chứng giống như cúm trong vài giờ trước khi nhận ra rằng có một khu vực màu đỏ đau trên bộ ngực. Ngay khi nhận ra sự kết hợp của các dấu hiệu và triệu chứng này, liên lạc với bác sĩ.
Bác sĩ có thể nhìn để xác định chẩn đoán. Kháng sinh uống thường rất hiệu quả trong trị tình trạng này. Nếu dấu hiệu và triệu chứng không cải thiện sau hai ngày đầu tiên uống thuốc kháng sinh, đến gặp bác sĩ ngay lập tức để đảm bảo không phải là kết quả của một vấn đề nghiêm trọng hơn.

Nguyên nhân Viêm vú Sưng vú

Bệnh viêm vú xảy ra khi vi khuẩn xâm nhập vào vú thông qua vết nứt hoặc vết nứt ở da của núm vú hoặc thông qua việc mở các ống dẫn sữa ở núm vú. Vi khuẩn từ bề mặt da và miệng của em bé vào các ống dẫn sữa và có thể bội nhiễm nhân nhân lên gây đỏ, đau và sưng vú.

Các yếu tố nguy cơ của bệnh viêm vú

- Đau hoặc núm vú bị nứt, mặc dù bệnh viêm vú có thể phát triển mà không bị hỏng da.
- Viêm vú trước đây trong khi cho con bú, nếu đã có trải nghiệm viêm vú trong quá khứ, có thể trải nghiệm nó một lần nữa.
- Sử dụng chỉ một vị trí cho con bú.
- Mặc áo ngực chặt, có thể hạn chế dòng chảy sữa.

Các biến chứng bệnh sưng vú

Tái phát. Khi đã có bệnh viêm vú, có nhiều khả năng để có nó một lần nữa.Nếu chậm trễ hoặc không đầy đủ thường đổ lỗi cho sự tái phát bệnh viêm vú.
 
Ứ sữa. Sữa không hoàn toàn rút hết ra khỏi vú trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ, sữa ứ có thể xảy ra. Điều này gây ra áp lực tăng lên trên ống sữa và rò rỉ sữa vào xung quanh mô vú, có thể dẫn đến đau và viêm.
 
Áp xe. Khi viêm vú không được điều trị đầy đủ, hoặc nếu nó liên quan đến ứ sữa, ổ áp xe có thể phát triển trong vú. Áp xe thường đòi hỏi phải phẫu thuật. Để tránh biến chứng này, nói chuyện với bác sĩ ngay khi phát triển các dấu hiệu hoặc triệu chứng của bệnh viêm vú.

Các xét nghiệm và chẩn đoán bệnh sưng vú, viêm vú

Chẩn đoán bệnh viêm vú dựa trên một cuộc kiểm tra lâm sàng, có tính đến các dấu hiệu và các triệu chứng sốt, ớn lạnh và đau trong vú. Một dấu hiệu rõ ràng là một khu vực hình chữ V trên ngực, điểm hướng về núm vú và mềm khi chạm vào. Là một phần của kiểm tra, bác sĩ sẽ chắc chắn rằng không có áp xe vú - một biến chứng có thể xảy ra khi bệnh viêm vú không được điều trị kịp thời.

Phương pháp điều trị và thuốc bệnh viêm vú

 Kháng sinh. Hỗ trợ trị bệnh viêm vú thường đòi hỏi một 10 - 14 ngày dùng kháng sinh.
 Tự chăm sóc. Nghỉ ngơi, tiếp tục cho con bú và uống thêm chất lỏng có thể giúp cơ thể vượt qua nhiễm trùng vú. Làm cạn sữa từ vú bị ảnh hưởng thường xuyên. Nếu em bé từ chối bú trên vú bị ảnh hưởng, sử dụng một máy hút hoặc tay để vắt sữa.
 Điều chỉnh kỹ thuật cho con bú. Đảm bảo vú hoàn toàn trống rỗng, trong thời gian nuôi con bằng sữa mẹ và trẻ sơ sinh là chìa khóa để tránh các cơn viêm vú. Bác sĩ có thể xem xét kỹ thuật nuôi con bằng sữa mẹ với hoặc có thể giới thiệu đến một nhà tư vấn cho con bú để giúp đỡ và hỗ trợ liên tục.
Nếu bệnh viêm vú không thoái lui sau khi uống thuốc kháng sinh, hãy kiểm tra lại với bác sĩ. Một dạng hiếm của ung thư vú viêm vú - cũng có thể gây tấy đỏ và sưng ban đầu có thể bị nhầm lẫn với bệnh viêm vú. Bác sĩ có thể khuyên nên chụp hình vú chẩn đoán, và có thể cần sinh thiết để đảm bảo rằng không bị ung thư vú.

Lối sống và các biện pháp khắc phục viêm vú

 
Nếu có bệnh viêm vú, là an toàn để tiếp tục cho con bú. Tiếp tục cho con bú cung cấp thêm lợi ích rõ ràng với nhiễm.
 - Để làm giảm khó chịu
- Duy trì thói quen cho con bú.
- Nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt.
- Tránh ứ sữa kéo dài trước khi cho con bú.
- Sử dụng các vị trí khác nhau cho con bú.
- Uống nhiều chất lỏng.
- Nếu gặp khó khăn một phần vú, áp gạc ấm lên vú hoặc tắm vòi sen nóng trước khi cho ăn bằng sữa mẹ hoặc vắt sữa.
- Mặc một chiếc áo ngực hỗ trợ.
- Trong khi chờ đợi thuốc kháng sinh có hiệu lực, dùng một thuốc giảm đau nhẹ, chẳng hạn như acetaminophen (Tylenol) hay ibuprofen (Advil, Motrin, những loại khác).
Nếu cho con bú vú bị nhiễm bệnh là quá đau đớn hoặc trẻ sơ sinh từ chối vú viêm, hãy thử bơm hoặc vắt sữa tay.

Phòng chống viêm vú khi phát hiện sưng vú

- Có được mối quan hệ nuôi con bằng sữa mẹ với trẻ sơ sinh để bắt đầu có thể tốt nhất của nó và để tránh các biến chứng như viêm vú, xem xét thực hiện một cuộc hẹn với một nhà tư vấn cho con bú. Nhà tư vấn cho con bú có thể cung cấp cho lời khuyên và cung cấp những lời khuyên vô giá đối với kỹ thuật nuôi con bằng sữa mẹ thích hợp.
- Giảm thiểu nguy cơ bị viêm vú bằng cách hoàn toàn thoát sữa từ ngực trong khi cho con bú. Cho phép em bé bú trống rỗng hoàn toàn một vú trước khi chuyển sang vú khác trong quá trình cho ăn. Nếu em bé chỉ một vài phút trên vú thứ hai hoặc không gì cả, bắt đầu cho con bú vú thời gian cho bé ăn tiếp theo.
- Luân phiên vú cho con bú, và thay đổi vị trí sử dụng vú khi cho ăn tiếp theo. Cuối cùng, không cho bé sử dụng vú như là núm vú. Trẻ thích hút và thường tìm thấy sự thoải mái trong bú vú ngay cả khi không.
 
* Lưu ý: Tác dụng điều trị phụ thuộc vào cơ địa và thể trạng của mỗi người, liên hệ để được tư vấn


TRUNG TÂM ĐIỀU TRỊ TẮC SỮA PHƯƠNG MAI
Cơ sở 1: 45 Phương Mai, Q.Đống Đa, Hà Nội
Cơ sở 2: 27/115 Cầu Giấy, Q Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: 0466 874 699 - Mobile: 0966 621 000
Website: chuatacsua.com.vn

 

 

 

máy đo huyết áp   máy xông mũi họng   máy triệt lông   grl triệt lông  
thiết bị nhà bếp   bếp từ nhập khẩu   hút mùi   bếp từ âm tủ   bếp điện từ   máy hút mùi   lò nướng , lò vi sóng   lò nướng âm tủ